Menu

Ngày 20/9 vừa qua tại Nhật Bản, đội Cánh Gió đến từ Honda Việt Nam đã xuất sắc giành thành tích 4/9 trong hạng mục New Challenge tại cuộc thi Honda EMC Nhật Bản với thành tích 1.426,11 km/lít nhiên liệu.

Diễn ra vào ngày 20/9 vừa qua, cuộc thi Honda EMC năm nay tại Nhật thu hút 373 đội tham dự ở 7 hạng mục. Trong đó, 2 đội thi đến từ Honda Việt Nam tham dự ở hạng mục thi “New Challenge” cùng với 9 đội khác đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Kết quả chung cuộc, đội “Cánh Gió” đến từ Công ty Honda Việt Nam xếp thứ 4 với thành tích 1.426,11 km/lít và đội CKO UTC đến từ đại học Giao Thông Vận Tải xếp thứ 10 với thành tích 209.85 km/lít trong hạng mục thi “New Challenge”. Thành tích cao nhất của toàn cuộc thi là 2614.54 km/lít thuộc về đội đến từ Nhật Bản.
Honda EMC (3).JPG
2 đội thi đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Honda EMC Nhật Bản 2015
Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda” là một sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là: 3.644,86 km/lít xăng được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

Honda EMC (2).jpg

Tại Việt Nam, Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda được Công ty Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 6 năm tổ chức, cuộc thi đã thu được những thành công đáng kể với số lượng các đội tham gia ngày càng tăng và thành tích được nâng cao qua từng năm tổ chức. Năm 2015 đánh dấu kết quả vượt trội so với các năm trước với 132 đội tham gia, trong đó có tới 90 đội là học sinh, sinh viên. Chất lượng các đội thi sinh viên năm 2015 được đánh giá cao và có sự tiến bộ vượt trội.

Cuộc thi Honda EMC 2016 cũng đã bắt đầu được khởi động, hiện đang trong giai đoạn kêu gọi đăng ký và dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 năm 2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội.
Theo Autodaily.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top