Menu

Điều hòa là trang bị không thể thiếu trên ôtô trong những ngày hè nóng nực sắp tới. Nhiều tài xế sử dụng xe thường để đến lúc điều hòa hỏng hoặc có hiện tượng không lạnh mới đi sửa chữa. Đây là một phần nguyên nhân khiến tuổi thọ cũng như chất lượng điều hòa giảm. Đặc biệt, việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ các bộ phận nhất là điều hòa sẽ tránh được đáng kể sự cố ảnh hưởng đến động cơ. 

Điều hòa oto không mát tìm hiểu nguyên nhân
Sử dụng điều hòa hợp lý sẽ giúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm kha khá nhiên liệu.

Theo những thợ lâu năm, khi điều hòa xe hoạt động không ổn định, không mát hoặc mát không sâu lái xe có thể nghĩ đến một số nguyên nhân dưới đây:

Dàn nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn nên không thể giải nhiệt.

Quạt dàn nóng không chạy hoặc có chạy nhưng yếu, hiện tượng này có thể thấy ngay.

Dàn lạnh đóng bụi thành mảng dày đặc nên quạt không thể thổi không khí qua. Tình trạng này dễ dẫn đến đóng băng dàn lạnh, làm cho điều hòa ôtô không thể hoạt động.

Lốc lạnh của hệ thống điều hòa chạy yếu hoặc bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân làm cho điều hòa ôtô không mát.

Lọc gió dàn lạnh bị bụi bẩn. Bộ cảm biến nhiệt chuyển mạnh bị hỏng hoặc điều chỉnh sai. Sạc thừa ga hoặc thiếu ga.

Dây cua-roa nối động cơ với máy nén bị đứt, khớp ly hợp máy nén gặp vấn đề nên khi bật công tắc, máy nén không nhận được năng lượng từ động cơ; van giãn nở trục trặc; sự cố với mạch điện hay do đường dẫn hở khiến khí mát thất thoát hết, không làm lạnh được.

Các nguyên nhân trên đều khiến điều hòa trong xe của bạn không hoạt động hoặc hoạt động nhưng độ lạnh không sâu.

Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa nên điều chỉnh ở mức vừa phải đảm bảo lượng gió mát cân bằng trong xe để không tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu. Đặc biệt, khi ra khỏi xe sự chênh lệch nhiệt độ không làm lái xe bị sốc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top