Menu

Cuối cùng, sau nhiều video hay hình ảnh "nhá hàng" trước đó, mẫu bán tải concept đầu tiên của Mercedes-Benz đã trình diện với hai phiên bản khác nhau. Từng mẫu concept này đều sở hữu những đặc điểm riêng, trong khi Stylish Explorer đem lại trải nghiệm thể thao và cao cấp thì Powerful Adventurer lại gợi ấn tượng của một mẫu off-road hầm hố. 

Phiên bản Stylish Explorer là “dự báo” chính xác nhất những gì sẽ bắt gặp trên phiên bản sản xuất X-Class với cabin đôi với nội thất sang trọng, cản trước thể thao và bộ la zăng hợp kim 22 inch cỡ lớn. Trong khi đó, phiên bản Powerful Adventurer gây chú ý với khoảng sáng gầm xe mở rộng hơn, bổ sung thêm ốp khung thân và được hoàn chỉnh với vòm bánh xe mở rộng hơn, lốp và bánh xe off-road.


Tổng giám đốc của Mercedes-Benz Dieter Zetsche phát biểu: “Với X-Class, chúng tôi sẽ lấp đầy một trong những khoảng trống cuối cùng trong danh mục đầu tư của chúng tôi. Mục tiêu của Mercedes-Benz là tạo ra những chiếc xe đáp ứng thị hiếu cụ thể của khách hàng. Thị phần xe bán tải sẽ đặt ra những tiêu chuẩn mới trong phân khúc đang lớn mạnh này”.  


Các mẫu xe phiên bản cơ sở (entry-level) sẽ được cung cấp với hệ dẫn động cầu sau (RWD) tiêu chuẩn, trong khi hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) được trang bị dưới dạng tùy chọn. Các động cơ của mẫu bán tải mới bao gồm: động cơ xăng 4 xylanh và động cơ diesel, song hiện nhà sản xuất chưa tiết lộ thêm thông tin. Điều duy nhất được biết đó là phiên bản diesel động cơ V6 được kỳ vọng sẽ dẫn đầu các động cơ khác. Trong khi đó, phiên bản X-Class trang bị động cơ V6 và sử dụng hệ dẫn động AWD có sức chứa lên tới hơn 1,1 tấn với khả năng kéo lên tới 3,5 tấn. 


Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế tại Daimler AG cho biết: “Các phiên bản thiết kế Concept X-CLASS truyền tải ngôn ngữ thiết kế SUV của Mercedes-Benz theo cách ấn tượng nhất, và thể hiện xu hướng phân đôi triết lý thiết kế của chúng tôi: Nóng và Lạnh. Với thiết kế tiến bộ, phiên bản Powerful Adventurer thể hiện tính hiện đại thời thượng và niềm khát khao khám phá, trong khi phiên bản Stylish Explorer sử dụng những xúc cảm tinh khôi để mang tới trải nghiệm hữu hình của vẻ đẹp hiện đại”. 

Các phiên bản trang bị hệ dẫn động AWD cũng sẽ được trang bị thêm hộp số phụ (low range gearing), khóa vi sai và hệ thống kiểm soát lực kéo cao cấp để hỗ trợ lái xe trong những tình huống off-road cực kỳ khó khăn. Khung gầm bằng thép body-on-frame (thân xe trên khung) có thể được chia sẻ với Nissan Navara và Renault Alaskan song Mercedes vẫn giữ lại hệ thống treo McPherson ở phía trước và hệ thống treo 5 liên kết phía sau. 


Ngoài ra, Mercedes cũng thực hiện đúng cam kết khi thiết kế cabin xe độc đáo trên tất cả các phiên bản, thiết kế bảng táp lô độc nhất vô nhị, sử dụng các chi tiết tạo hình “vay mượn” từ nhiều thế hệ khác của Mercedes bao gồm hốc hút gió dạng tròn và hệ thống thông tin giải trí với bàn phím cảm ứng chính giữa để điều khiển. Trên thực tế, điểm chung duy nhất giữa mẫu bán tải này với những người anh em Nissan-Renault là phanh tay truyền thống. 


Mercedes cho biết, mẫu bán tải X-Class mới sẽ ra mắt tại Châu Âu vào cuối năm 2017. Việc sản xuất tại thị trường Châu Âu, Úc và Nam Phi sẽ được thực hiện tại nhà máy của Nissan ở Barcelona (Tây Ban Nha), trong khi các phiên bản tại Mỹ Latinh sẽ được sản xuất tại nhà máy của Renault ở Cordoba (Argentina) vào năm 2018.

Theo Autovina.com
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top