Menu

Giải thi đấu chuyên nghiệp mang tên Vua xe bán tải - King of Pickup - dành cho các vận động viên đam mê bộ môn offroad cùng những chiếc xe bán tải đã thu hút khoảng 40 đội thi với hơn 90 vân động viên tham gia. Giải được chia làm 4 hạng: Hạng bán tải 4x4 nâng cấp, Hạng bán tải 4x4 cơ bản, Hạng bán tải 4x4 nguyên bản và Hạng bán tải 4x2 nguyên bản.
 

Tại cuộc thi Vua bán tải 2016 - King of Pickup 2016 - các bài thi được thiết kế với độ khó tăng dần. Nếu như bài thi số 1 được thiết kế cung đường để các dòng xe đua tranh về tốc độ thì với bài thi số 2, người chơi phải thử sức tốc độ trên những cung đường mấp mô, đào rãnh tự nhiên.

Không chỉ trải nghiệm trên những cung đường khó, ban tổ chức còn đưa cả phân thi tốc độ đơn thuần trên đường thường ở bài thi số 3. Bài thi số 4 đánh đố người chơi bằng việc xuất phát đổ dốc từ con dốc 45 độ, cao 6m.Ở bài thi này, ban tổ chức đã sắp xếp những đường hố bập bênh và rãnh ngang đường để kiểm tra khả năng vân hành của hệ thống treo. Với thách thức này, ưu thế sẽ thuộc về các xe có khoảng sáng gầm tới góc thoát tốt.

>>Xe Hyundai Starex bán tải 6 chỗ 2017 máy xăng
>> Xe bán tải Hyundai Starex 6 chỗ máy dầu 2017

Vượt qua rất nhiều vận động viên, tay lái Leo Vu của câu lạc bộ Pickup Việt Nam đã xuất sắc giành danh hiệu Vua bán tải 2016 cùng chiếc xe Chevrolet Colorado.

Bài thi số 5 được thiết kế những cung đường chạy tốc độ nhanh dành cho 2 xe xuất phát cùng một lúc, đua trên hai đường chạy song song nhau trong khi bài 6 là những thách thức xuất phát lưng chừng dốc, chạy tốc độ và xử lý các điểm cua gắt liên tục. Xe Chevrolet Colorado đã hoàn thành xuất sắc bài thi số 6 nhờ hệ thống Tay lái trợ lực điện (EPS) giúp người lái cảm nhận phản hồi lái nhanh hơn, chính xác hơn, tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng điều khiển khi vào cua. Bên canh đó, hệ thống giảm lực hỗ trợ tương ứng với tốc độ gia tăng, mang tới cảm giác lái chắc chắn và ổn định.

Được bắt đầu từ 7h tối và kết thúc vào 11h đêm của ngày thi thứ 1, bài thi số 7 đòi hỏi người chơi phải xử lý tình huống ban đêm. Lái tốc độ cao, ôm cua 90 độ. Đường đua của bài thi này được thiết kế hình chữ nhật với diện tích rất lớn. Bài thi số 8 và cũng là bài thi khó nhất được ban tổ chức sắp xếp ở chặng thi cuối cùng mang tới rất nhiều ấn tượng và trải nghiệm thú vị cho người chơi. Bài thi đưa người chơi vào cung đường được đánh giá là khó nhất đòi hỏi kỹ năng lái tốt địa hình dốc cao, đường nghiêng và mấp mô. Với địa hình rất khắc nghiệt này, người chơi chỉ cần xử lý kém sẽ rất dễ đứt dây và đổ cọc và mắc bẫy của ban tổ chức.


Và sau khi kết thúc cuộc thi, chiếc xe bán tải Chevrolet Colorado 2017 của vận động viên Leo Vu - thành viên câu lạc bộ Bán tải Việt Nam - PVC - đã xuất sắc vượt qua 8 bài thi để giành danh hiệu Vua Bán tải hạng Nguyên bản. Đây là hạng thi dành cho xe nguyên bản từ nhà sản xuất, không thay đổi bất cứ chi tiết nào của xe để có thể thể hiện chuẩn xác, rõ nét và công bằng nhất tất cả các tính năng kỹ thuật và khả năng vượt địa hình của dòng xe chuyên dụng này.

Không chỉ giành ngôi vị cao nhất ở hạng thi Nguyên bản, Chevrolet Colorado 2017 còn xuất sắc giành được giải Nhì danh giá khi là chiếc xe nguyên bản vượt qua 40 đội của hạng thi 4x4 Cơ bản. Phát biểu tại lễ trao giải ông Nguyễn Ngọc - Trưởng Ban tổ chức - Chủ tịch Câu lạc bộ bán tải PVC cho biết: "Chevrolet Colorado 2017 vô cùng xứng đáng là Ông Vua của hạng bán tải Nguyên bản"
Với nhiều lợi thế về thiết kế cũng như tính năng, Chevrolet Colorado đã cùng vận động viên Leo Vu vượt qua được các bài thi từ dễ cho đến khó trong khuôn khổ KOP 2016.

Với nhiều lợi thế về thiết kế cũng như tính năng, Chevrolet Colorado đã cùng vận động viên Leo Vu vượt qua được các bài thi từ dễ cho đến khó trong khuôn khổ KOP 2016.

Chia sẻ tại giải đấu, vận động viên Leo Vu- chủ nhân của giải Vua bán tải 2016 và cũng là thành viên rất tích cực PVC chia sẻ “Chiếc xe Chevrolet Colorado 2017 được trang bị vi sai chống trượt là một ưu thế để xe vượt qua được các hố so le khiến xe bị hổng 1 hoặc 2 bánh khỏi mặt đất. Động cơ có mô-men xoắn cao nên rất dễ dàng tăng tốc nhanh và khởi hành ngang dốc cao. Bên cạnh đó xe được thiết kế chỗ ngồi với tầm nhìn thoáng giúp người lái có được tầm quan sát tốt và có thể bao quát từ xa." Tất cả những yếu tố trên đã giúp vận động viên Leo Vu vượt qua cả những đối thủ mạnh nhất và giành danh hiệu Vua bán tải 2016.


Nói về lý do mẫu xe đoạt danh hiệu Vua bán tải 2016, anh Nguyễn Thanh Hải/Hải Kar - thành viên kỳ cựu của diễn đàn Otofun, cho biết “Chevrolet Colorado 2.8 có công suất mạnh nhất trong các dòng bán tải hiện nay tại Việt Nam - công suất cao cho tốc độ cao; lực kéo cho khả năng tăng tốc tức thời nhanh. Đông cơ Chevrolet Colorado phiên bản mới nhất có động cơ mạnh nhưng trọng lượng nhẹ giúp trọng lượng xe cân bổ hợp lý - đầu nhẹ hơn các xe khác cùng phân hạng, khiến xe vận hành nhanh và nhẹ nhàng hơn trong điều kiện đường xấu".

Tay lái kỳ cựu Hải Kar của giới chơi xe offroad cũng tham gia cuộc thi Vua bán tải với một chiếc Chevrolet Colorado.

Như vậy, chỉ trong năm 2016, Chevrolet Colorado đã liên tiếp giành 2 giải cao của các cuộc thi offroad dành cho xe bán tải là Giải đua xe địa hình Vietnam Offroad Cup 2016 (VOC 2016) do diễn đàn Otofun tổ chức vào tháng 9 và giải Vua bán tải 2016 vừa được tổ chức cách đây ít ngày.

Theo Autopro

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top